บทวิเคราะห์ทิศทางประจำวัน

ติดตามไอเดีย บทวิเคราะห์ทิศทางกราฟสกุลเงิน และ ทองคำได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้เลยครับ ฝากกดติดตามด้วยนะครับเพื่อจะได้ไม่พลาดไอเดียของผมแต่ละวัน
 
https://th.tradingview.com/u/JoeChatchai

มุมมองคู่เงิน Eurusd วันนี้ยังคงมีทิศทางในขาลงระยะสั้น-กลาง

ปัจจัยสำคัญ ณเวลานี้ ยังคงอยู่ในปัจจัยเดิมนั่นก็คือสงครามการค้าที่เริ่มจะบรรลุข้อตกลงขั้นที่ 1 ขึ้นเรื่อยๆ จึงส่งผลให้ทองคำมีการร่วงลงอย่างแรงจนไปถึงแนวรับใหญ๋ 1451

ทิศทางคู่เงิน EUR / USD ในวันนี้จะอยู่ในเทรนขาขึ้นเนื่องจากดอลล่าได้ถูกปัจจัยใหญ่หลายอย่างกดลงให้ลดลงต่ำกว่าระดับ 98.00 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ คาดว่าจะยังคงลงไปถึงระดับราคา 97.50 ต่อในวันนี้ ปัจจัยที่ทำให้สกุลดอลล่ามีการอ่อนตัวลงอย่างต่อเนื่องก็คื่อ 1.สงครามการค้าออกมาในมุมมองเชิงลบ ไม่ชัดเจนส่งผลกับดอลล่าระยะกลาง-ยาว สัปดาห์นี้

มุมมองวันนี้ได้เปลี่ยนไปต่างจากเมื่อวาน เนื่องจากได้มีปัจจัยหนุนใหม่เข้ามาเกี่ยวกับข้อตกลงทางการค้าที่ดูว่าจะจบไม่สวย และ อีกทั้งยังปัจจัยเกี่ยวกับ FED เรื่องแนวโน้มของอัตราดอกเบี้ยเข้ามาโยงด้วย

มุมมองคู่นี้ผมยังมองว่าเป็นเทรนลงต่อไป แม้สัปดาห์ที่แล้วจะปิดแท่งสูงขึ้น

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ทองคำยังไม่ไปในทิศทางไหนก็เพราะว่ายังไม่มีปัจจัยหนุนซักทาง เกิดความลังเลแก่นักลงทุนทำให้มีการเข้าซื้อ และ เทขายเข้าออกตลอดวันเทรดสั้นทำกำไรได้ดี

เมื่อคืนเวลา 23.00 น. ถ้าใครตามอ่านหน้าเฟสผมจะเห็นว่าผมวิเคราะห์ CPI ไว้ว่าจะออกมา 0.3-0.4% และ พูดถึงมุมมองของ พาวเวลประธานธนาคารกลางของ FED ว่ายังคงมีมุมมองว่าสหรัฐยังคงแข็งแกร่งด้านเศรษฐกิจ จึงส่งผลให้ยังไม่มีการลดอัตราดอกเบี้ย

ทิศทางทองคำประจำวันที่ 13 พฤศจิกายน 62 ( หลังตลาดสหรัฐเปิด ) วันนี้จะมีประกาศสำคัญ 2 รายการที่ต้องจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

ทิศทางทองคำประจำวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 หลังจากเมื่อวานที่ได้วิเคราะห์ไว้ว่าทองคำจะลง ก็สามารถลงทะลุแนวรับ 1447 ลงไปได้

Powered by MakeWebEasy.com